Transformers Prime เป็นอนิเมภาคล่าสุดของ Transformers โดยทำเป็น CG ทั้งเรื่อง โดยมีการอ้างอิงชื่อและคำศัพท์จากหลายๆภาค โดยเรื่องจะเริ่มหลังจากสงคราม War for Cybertron ที่เมกะตรอนได้ก่อขึ้นทำให้ดาว Cybertron กลายเป็นดาวแห่งความตาย ออฟติมัสได้มายังโลกเพราะรู้ว่าโลกมีพลังงานEnergonจำนวนมากเพราะหากเมกะตรอนรู้เรื่องโลกเมกะตรอนจะต้องจู่โจมโลกแน่นนอนและเมกะตรอนก็มาบุกโลกจริงๆ ด้วยความบังเอิญทำให้เด็กชาวโลกทั้งสามแจ็ค มิโกะ และราฟาเอล ต้องเข้ามาพัวพันกับการต่อสู้เพื่อกอบกู้Cybertron และปกป้องโลก

อนิเมได้ดำเนินมาถึงซีซั่น3(ล่าสุด) Transformers Prime Beast Hunter และ ออฟติมัสไพรม์ ได้รับการอัพเกรดใหม่หลังบาดเจ็บสาหัสด้วยพลังของค้อน Forge of Solus Prime

 

 

ตัวนี้ผมนำเอา Voyager Class: Optimus Prime Beast Hunter มาโมดิไฟน์ดีเทลและอาวุธบางส่วน

อาวุธปืน

Beam Machinegun อันนี้ผมเอาปืนของโมเดล ทาเคมิคาซุจิ (แดง) มาหล่อเรซิ่นแล้วทำด้ามปืนสำหรับ TF

 

Beam Gatling ในอนิเมจะมีกระบอกเดียวแต่ขนาดใหญ่ ในขณะที่ของเล่นให้มาเป็นปืนแบบแถๆจากบูสเตอร์ ผมเลยจัดการผ่านิดหน่อยยัดปากกระบอกปืนดับเบิ้ลแกตลิ่งของ Heavy Arm 1/100ลงไปให้ยืดหดสำหรับตอนเก็บได้

สามารถจัดเก็บที่ด้านหลังให้เป็นบูสเตอร์ได้

Star Saber ดาบที่สืบทอดมาของเหล่าไพรม์ มีเพียงไพรม์เท่านั้นที่ทำให้มันเปล่งพลังได้ อำนาจของมันด้วยการตวัดเพียงครั้งเดียวก็สามารถสร้างคลื่นพลังโจมตีเรือรบจมได้ในครั้งเดียว ดาบเป็นชุดแต่งของ 3rd Party Dr.Wu ของที่ให้มาด้วยไม่ค่อยสมส่วนเท่าไหร่

 Jet pack

ร่างรถของ Optimus เป็น War Truck ซึ่งเปลี่ยนจากเดิมเป็นรถเทรเลอร์ แต่ทว่าในอนิเมร่างนี้ก็ไม่ค่อยได้ใช้ (คงเพราะบินได้แล้ว แถมไปไหนไกลๆก็ใช้ประตูมิติกราวนด์บริดจ์ เอา

 

ส่วนที่ดัดแปลงเพิ่มเติม

หัว แบบเดิมเป็นแบบเปิดหน้า (หน้าตาน่าเกลียดมาก) แถมคอติดกับตัวหมุนได้ซ้ายขวา เลยเปลี่ยนใหม่ทำหน้าแบบปิดปากแล้วใส่บอลจอยท์ให้ขยับได้มากขึ้น และตัดด้านข้างคอที่ดูหนาๆออก

ส่วนขาได้เอาพลาสติคชีทมาปิดบังรอยผ่ากลางกับอุดขัด (ปกติคนทำสีTFมักไม่สนรอยประกบ แต่ไหนๆเราก็สายโมเดลกันพลาก็อดทำไม่ได้) และเพิ่มบอลจอยท์ตรงข้อเท้าทำให้ขยับได้มากขึ้นจัดท่าได้สวยขึ้นไม่ทื่อๆ

โอมาเกะ

 ส่วนตัวแล้วผมชอบออฟติมัสไพร์มโดยเฉพาะคำพูดของเขาหลายคำนั่นถูกแต่งออกมาได้กินใจและซิ้งมากๆเลยเอามาแปะซะหน่อย

One shall stand, and one shall fall

จะต้องมีฝ่ายนึงยืนหยัด และอีกฝ่ายต้องล้มลง